Phương pháp lọc chất ô nhiễm Styren trong nước

Sử dụng than hoạt tính dạng hạt kết hợp sục khí qua tháp chèn có thể giúp lọc nguồn nước bị nhiễm Styren.

   Styren là chất hữu cơ lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước, dễ bay hơi và có vị ngọt, nhưng bốc mùi khó chịu khi đậm đặc. Styren được sử dụng rộng rãi để sản xuất polystyren và nhiều polymer khác, nhựa, lớp phủ và sơn.

   Styren nằm trong danh mục những chất gây ô nhiễm không khí độc hại, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ. Chất này hoạt động tích cực trong khí quyển và có thể góp phần hình thành khói mù cũng như chất gây ô nhiễm thứ cấp.

   Styren ngấm vào nước sẽ nhanh chóng bay hơi hoặc phân hủy do hoạt động của vi khuẩn. Chất này không bám vào đất và có thể ngấm xuống nguồn nước ngầm. Styren cũng hiếm khi tích tụ ở động vật sống dưới nước.

   Nếu tiếp xúc trong thời gian ngắn, styren có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như tác động tới hệ thần kinh, dẫn tới trầm cảm, mất tập trung, mệt mỏi, suy yếu và nôn mửa. Về lâu dài, styren có thể phá hủy gan và mô thần kinh, dẫn tới ung thư.

Than hoạt tính dạng hạt có thể lọc styrene trong nước. Ảnh: Wikipedia.

Than hoạt tính dạng hạt có thể lọc Styren trong nước. Ảnh: Wikipedia.

    Than hoạt tính là một vật liệu hấp thụ linh hoạt nhờ cấu trúc các lỗ xốp có nhiều kích cỡ (nhỏ, trung bình, lớn). Đặc biệt, mao quản nhỏ của than hoạt tính hấp thụ các phân tử nhỏ của chất dễ bay hơi như styren. Ở dạng than hoạt tính, hạt được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước hoặc xử lý nước sinh hoạt.

   Lõi GAC được sử dụng trong lõi lọc Nano Carbon. Than hoạt tính ( Carbon ) sẽ hấp thụ styrene các chất hữu cơ độc hại khác, vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hòa tan trong nước.

Theo khuyến cáo của EPA sử dụng than hoạt tính dạng hạt GAC là một trong những cách hiệu quả nhất để làm sạch nước nhiễm styrene, hiện tại với các dòng sản phẩm máy lọc nước Hikarix được tích hợp hệ thống lõi lọc Carbon ( than hoạt tính),  Nano, lõi Nano Carbon được làm từ than hoạt tính xơ dừa có khả năng loại bỏ chất hữu cơ, làm sạch mùi lạ trong nước, để nước không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn có vị ngọt, ngon dễ uống hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ và sử dụng dòng thiết bị lọc nước tổng đầu nguồn HIKARIX. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để làm hài lòng quý khách hàng. Bỏ qua