Có thể bạn không tin: Nguồn nước máy hằng ngày trong gia đình lại “bẩn” đến thế

   Chiếm tới 70% khối lượng cơ thể, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người, thậm chí còn hơn cả thức ăn. Vậy nên “độ sạch” của nước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mỗi chúng ta.

   Nước máy đã qua xử lý ở nhà máy nước – không ‘sạch” như bạn tưởng

Nước máy là nguồn nước ngầm hoặc trong tự nhiên từ ao hồ, sông, suối được xử lý theo phương pháp công nghiệp tại nhà máy nước và cung cấp theo đường ống nước đến từng hộ gia đình. Do đó, chất lượng của nước máy phụ thuộc rất nhiều và nguồn cấp nước, hệ thống xử lý tại nhà máy và hệ thống đường ống.

   Dù đã được xử lý tại các nhà máy nước, nguồn nước máy vẫn có nguy cơ nhiễm bẩn cao

   Theo báo cáo hồi đầu tháng 5, 2018 của Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng: Tại Việt Nam, có tới 90% nước thải sinh hoạt đô thị xả trực tiếp ra môi trường khiến chất lượng nước suy thoái mang tính rộng khắp. Bên cạnh đó, hệ thống đường ống dẫn nước của Việt Nam thường bị rỉ sét và hư hỏng do trải qua nhiều năm sử dụng mà chưa nâng cấp, bảo trì. Điều này dẫn đến tình trạng nước từ nhà máy đến với hộ gia đình sẽ còn các cặn thô, dư lượng Clo, kim loại nặng cùng vi khuẩn và các kí sinh trùng khác. Đây đều là những tạp chất khó nhận biết được bằng mắt thường nhưng lại nguyên nhân gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nếu hấp thụ trong thời gian dài. Nhất là dư chất Clor có khả năng gây nguy cơ ung thư cao hơn 93% cho người uống (theo Hội đồng Chất lượng môi trường Mỹ – The U.S. Council of Environmental Quality).

   Nước đun sôi chưa phải là an toàn nhất

Khi đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút thì có thể tiêu diệt đến 99% vi khuẩn, trứng và các vi sinh vật có hại trong nước, chính vì thế mà đại đa số người dân chọn cách này để có nguồn nước sạch uống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng chỉ sau khoảng 2 – 3 giờ là phần nước này sẽ bị vi khuẩn tái nhiễm do khi nấu nước các vi sinh vật trong nước, trứng giun chết đi bị phân hủy thành chất hữu cơ và lúc nước nguội sẽ trở thành “thức ăn” cho vi sinh vật xâm nhập vào.

Ngoài ra, nhiệt độ sôi cũng làm biến đổi một số tạp chất hữu cơ lẫn trong nước, tạo thành chất mới độc hại. PGS.TS Hồ Bá Do, giảng viên cao cấp Học viện Quân y (Hà Nội) cho hay: “Nước máy phải khử khuẩn bằng Clo. Khi đun sôi nước máy, dưới tác động của nhiệt Clo sẽ biến thành Clorofom, có khả năng phá hủy ozone, gây tổn thương mạch máu, tế bào, hệ thống thần kinh, hệ thống sinh sản, đường ruột.”

   Nước đun sôi để nguội và lưu trữ lâu ngày trong các bình nhựa có thể là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

   Hơn nữa, nhiều gia đình do không có thời gian nên thường đun nước một lần và lưu trữ trong các bình nhựa hoặc thủy tinh để dùng vài ngày. Đây là cũng là nguyên nhân làm giảm chất lượng nước bởi càng để lâu, những chất có lợi trong nước sẽ càng giảm xuống, thay vào đó, hàm lượng chất vô cơ, kim loại nặng tăng lên, đe dọa đến sức khỏe.

   Chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống nhưng nước bẩn lại là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật. Do đó, việc bảo vệ bản thân trước nguồn nước ô nhiễm là vô cùng cần thiết. Trong số các phương pháp xử lý nước ô nhiễm thì việc lắp đặt thiết  bị lọc nước tại nhà là ưu việt hơn cả về tính khả thi, tiết kiệm thời gian, hiệu quả cũng như khả năng tiếp cận tới mọi đối tượng.

Là một trong các thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản, HIKARIX mang đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm thiết bị lọc nước với lựa chọn đa dạng về công nghệ lọc (UF, Nano), giúp loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, vi khuẩn, bùn cặn, clo dư và các kim loại nặng có trong nguồn nước, đồng thời khử màu, khử mùi đem lại nguồn nước uống tinh khiết và an toàn nhất cho gia đình bạn.

   Thiết bị lọc nước HIKARIX mang lại hiệu quả lọc sạch vượt trội, có thể uống trực tiếp từ vòi lọc giúp bảo vệ sức khỏe những người thân yêu.

   Nổi trội trong danh mục sản phẩm thiết bị lọc nước của HIKARIX là dòng thiết  lọc nước tổng đầu nguồn HIKARIX. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn. HIKARIX sử dụng công nghệ lọc Nano (than hoạt tính vỏ dừa) tiên tiến nhất, với 3 bước lọc hiệu quả và tiết kiệm, loại bỏ các kim loại nặng, vi khuẩn, clo dư và các chất gây ô nhiễm trong nước có kích thước siêu nhỏ đến 0.0001 micron. HIKARIX không tạo ra nước thải, không sử dụng điện, giúp khách hàng sử dụng  nguồn nước cũng như nguồn điện một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Bên cạnh đó, HIKARIX còn có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt tại bất kỳ vị trí nào khách hàng mong muốn, dễ dàng thay thế lõi lọc ngay trên thân máy.

Thiết bị lọc nước HIKARIX chắc chắn là sự lựa chọn thông minh để có nguồn nước tinh khiết cho sự an toàn sức khỏe của gia đình thương yêu..

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

 Hotline: 0989.44.8686;  098.7973.093

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ và sử dụng dòng thiết bị lọc nước tổng đầu nguồn HIKARIX. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để làm hài lòng quý khách hàng. Bỏ qua