Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

   Để thu hút khách hàng hiệu quả và giữ chân khách hàng được lâu, thì việc chăm sóc khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì thế,SunshineOne Việt Nam đặt viết riêng cho mình phần mềm quản lý khách hàng mà không dùng các phần mềm được code sẵn. Mỗi một khách hàng, ngay sau khi lắp đặt hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt Hikarix đều được cập nhật dữ liệu để quản lý quá trình chăm sóc sau bán hàng. Định kỳ, hệ thống sẽ nhắc kỹ thuật các công việc như: Chăm sóc sau lắp đặt, chăm sóc định kỳ, chăm sóc đặc biệt, lịch thay lõi. Qua đó đáp ứng tối đa các yêu cầu của khách hàng, nhiều khách hàng nói  “Kỹ thuật của SunshineOne hiểu rõ nhà tôi như người thân của chúng tôi vậy, còn làm việc thì như một cái máy được lập trình, không quên, hay bỏ sót bất kỳ một chi tiết nào”.

Phần mềm quản lí và chăm sóc khách hàng CRM được SunshineOne đặt viết riêng cho mình

Quy trình bảo trì

Khâu quan trọng để thực hiện được khẩu hiệu “Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng quyết định sự thành công của doanh nghiệp” chính là quá trình thực hiện chăm sóc, bảo trì thiết bị định kỳ sau lắp đặt. Định kỳ 3 tháng đối với gói chăm sóc đặc biệt và 6 tháng đối với gói chăm sóc thường, kỹ thuật viên của SunshineOne Việt Nam sẽ tiến hành bảo trì thiết bị theo các bước sau:

1. Hẹn lịch chăm sóc với khách hàng;

2. Gặp khách hàng và giải thích ý nghĩa, mục đích của kỳ chăm sóc;

3. Tiến hành chăm sóc thiết bị theo quy trình của hãng;

4. Vệ sinh, đánh giá chất lượng và tình trạng kỹ thuật của thiết bị;

5. Xử lý các vấn đề phát sinh;

6. Lắp đặt và đưa thiết bị vào sử dụng như ban đầu;

7. Thông báo kết quả chăm sóc, các khuyến cáo kỹ thuật cũng như thông báo cho khách hàng thời hạn và mục đích của kỳ chăm sóc tới

8. Bàn giao thiết bị cho khách hàng và cập nhật lên hệ thống CRM.

Quy trình nghe đơn giản là vậy, nhưng kỹ thuật viên của SunshineOne Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết mình, luôn quan tâm đến chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là không quản ngại vị trí lắp đặt cũng như những khó khăn về thời tiết để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ và sử dụng thiết bị lọc nước HIKARIX - Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để làm hài lòng quý khách hàng. Bỏ qua