Bạn hỏi SunshineOne Việt Nam trả lời:

HIKARIX sử dụng công nghệ gì ?

   HIKARIX sử dụng công nghệ nano Nhật Bản, có khả năng lọc kích thước nhỏ 0.1 micromet, vì vậy các loại vi khuẩn, kim loại nặng sẽ nằm lại bên ngoài màng, chỉ còn nước sạch và khoáng chất tự nhiên đi vào trong lõi lọc và ra ngoài để có nước sạch sử dụng.

   Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng JIS-S 3201 và tiêu chuẩn của hiệp hội nước Nhật Bản và các tiêu chuẩn thử nghiệm nước uống tại Việt Nam QCVN 01:2009/BYT hay tiêu chuẩn cho nước khoáng và nước uống đóng chai  QCVN 06-1: 2010/BYT.

Cấu tạo bộ lọc HIKARIX gồm những gì? Hiệu quả lọc có tốt không ?

   Một bộ lọc HIKARIX bao gồm 3 cấp lọc: Lớp vải không dệt loại bỏ rác, cặn bẩn có kích thước lớn., Than hoạt tính khối, than hoạt tính gán bạc, chất hấp thụ chì v,v… Trong đó than hoạt tính từ sơ dừa có khả năng lọc tạp chất kích thước nhỏ  giúp loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng và vi khuẩn có hại trong nguồn nước nhưng vẫn giữ nguyên thành phần khoáng chất của nước như Canxi, Magie.. nên nước sau lọc vừa sạch lại vừa tốt cho sức khỏe.

Nước tinh khiết và nước lọc giữ khoáng có gì khác nhau ?

   Nước sau khi qua thiết bị lọc nước HIKARIX sẽ loại sạch cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng và các vi khuẩn có hại nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên của nước như Canxi, Magie… đây là các vi lượng có lợi cho sức khỏe. Nước tinh khiết là nước loại bỏ hết khoáng chất gọi là nước trơ hay nước cất, thông thường người ta sử dụng nước tinh khiết phục vụ cho các mục đích như lọc thận trong y tế, pha chế dược phẩm của các nhà máy sản xuất thuốc, pha chế thức uống đóng chai…

HIKARIX thì lọc và loại trừ được những gì ?

   Thiết bị HIKARIX có thể loại trừ rất nhiều tạp chất lý hóa, nổi bật trong số đó là khả năng loại trừ Clo trong nước.

   Như hình ảnh dưới, thì sau khi thử nghiệm bột thử Clo cho kết quả nước lọc không phản ứng, còn nước nguồn thì chuyển sang màu hồng

   Kết quả thử nghiệm thiết bị lọc nước HIKARIX tại đây

   Máy lọc nước HIKARIX đưcoj thiết kế giữ lại các thành phần khoáng chất có lợi trong nước như Ca, Mg… Nguyên lý lọc nước của các thiết bị chỉ loại bỏ các thành phần có hại và giữ lại các thành phần có lợi vốn có của nước đó cũng là tiêu chí công nghệ xanh, sạch thân thiện với môi trường.

Thiết bị lọc nước HIKARIX có ưu điểm gì so với thiết bị lọc nước khác ?

So với các công nghệ khác công nghệ lọc nano của HIKARIX có các ưu điểm vượt trội.

  • Không sử dụng điện, không tốn nước thải
  • Xuất xứ sản phẩm Made in Japan
  • Không đòi hỏi cao về áp lực nước
  • Tốc độ lọc nước nhanh 3.5 – 5 lít/phút
  • Thời gian sử dụng lâu liên tục từ 12 tháng mới phải thay lọc.
  • Nước sau lọc giữ nguyên thành phần khoáng chất trong nước
  • Thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cao, tiện ích khi có thể dùng để uống, kết hợp nấu ăn, rửa hoa quả.
Nước sau lọc có chỉ số TDS đảm bảo không ?

Chỉ số TDS là tổng hàm lượng chất rắn hòa tan có trong nước bao gồm: màu, mùi, các khoáng chất, muối hoặc kim loại nặng tồn tại ở dạng hòa tan… Nguồn nước có TDS cao không có nghĩa là không an toàn vì trong đó có chứa nhiều thành phần khoáng có lợi cho sức khỏe. Máy lọc nước Kitz Micro Filter giữ lại khoáng chất có trong nước, do vậy mà chỉ số TDS sẽ không thay đổi trước và sau khi lọc. Đối với nguồn nước máy, tiêu chuẩn về TDS luôn nằm trong chỉ số an toàn.

HIKARIX chỉ sử dụng 1 lõi lọc duy nhất, liệu chất lượng nước sau lọc có đảm bảo? Trong khi các công nghệ khác phải cần rất nhiều lõi lọc kết hợp.

   HIKARIX sử dụng công nghệ lọc Nano tiên tiến từ Nhật Bản, 1 bộ lọc sẽ được tích hợp đến 3 cấp lọc bên trong, mỗi cấp lọc có khả năng hấp thu các kim loại nặng, tạp chất khác nhau. Đặc biệt than hoạt tính từ sơ dừa đủ để loại bỏ các kim loại nặng, vi khuẩn gây hại có trong nước nhưng không loại bỏ các vi khoáng có lợi nên không cần các lõi bù khoáng như ở các công nghệ khác. Đây chính là lý do vì sao sản phẩm HIKARIX chỉ cần 1 bộ lọc duy nhất.

   Sản phẩm HIKARIX đều có khả năng loại bỏ 13+2 tạp chất gây hại theo tiêu chuẩn của Chính phủ Nhật Bản nên nước sau lọc cực kỳ an toàn và có lợi cho sức khỏe người dùng.

Nhà tôi đang dùng nước máy (thuỷ cục) cho ăn uống, sinh hoạt hằng ngày, có cần thiết sử dụng thiết bị lọc nước ?

   Tại đầu ra của nhà máy cung cấp nước thủy cục, các chỉ số về hóa lý thường được kiểm tra & giám sát bởi nhà máy cung cấp nước. Nhưng nước thường có mùi clorine có thể gây hại cho da và tóc, đồng thời hệ thống đường ống cấp nước ở Việt Nam đa số được xây dựng từ lâu các thành phần kim loại bị rỉ, sét trong thành ống có thể hòa lẫn vào trong nước máy cùng với việc cắt nối đường ống nước mới, sửa chữa đường ống nước cũ làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn hóa lý và vi sinh khiến nước đến hộ gia đình không còn thật sự an toàn.

   Do vậy mỗi gia đình nên trang bị các thiết bị lọc nước chất lượng cao như thiết bị lọc nước HIKARIX để đảm bảo nước uống và nước sinh hoạt hằng ngày.

Sản phẩm HIKARIX có đa dạng chủng loại không ?

   Sản phẩm HIKARIX khá đa dạng về chủng loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít có thể chọn model từ 150.000 – 350.000 lít cho hộ gia đình, cơ quan hay cho nhu cầu thương mại như nhà hàng, cafe, quán ăn… Hoặc tùy thuộc vào mục đích sử dụng có thể chọn dòng tiết kiệm lắp tại vòi hoặc lắp tổng.

HIKARIX lắp chỗ nào ?

   Về mặt nguyên tắc thì thiết bị lọc nước Hikarix được chúng tôi bố trí ngoài vườn, hay trong hộp kỹ thuật của chung cư. Nhưng theo yêu cầu khách hàng chúng tôi hoàn toàn có thể lắp đặt vào vị trí khách hàng chỉ định.

Có cần lau chùi lõi định kỳ không ?

   Việc thay lõi  định kỳ sau thời gian sử dụng là cần  thiết  và nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến kiểm tra thay lõi định kỳ cho khách hàng.
   Việc lau chùi lõi là hoàn toàn không cần thiết. Chỉ việc dùng như vậy đến khi thay lõi mới.

Tôi có cần thường xuyên thay bộ lọc không?

   Để sử dụng thiết bị lọc nước Hikarix một cách an toàn, Phải thay thế bộ lọc mỗi năm một lần (*). Bằng cách thay thế bộ lọc thường xuyên, bạn có thể sử dụng nước chất lượng cao với lượng nước dồi dào. Nếu bạn đăng ký hỗ trợ khách hàng sau khi mua, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ thường xuyên yêu cầu bạn kiểm tra và thay thế các bộ lọc khi tới thời gian thay thế.

(*) Thời gian thay thế lõi lọc phụ thuộc vào chất lượng nước nguồn, thời hạn thay thế bộ lọc có thể sớm hơn nếu nguồn nước quá bẩn.

Nhà tôi đang dùng máy cấp nước uống lạnh, Vậy nếu lắp Hikarix có ảnh hưởng gì không ?

   Ngược lại, không những không gây ra ảnh hưởng gì đến hệ thống cấp nước nóng lạnh mà còn trợ giúp  thêm cho độ bền của các máy đó do nước qua lọc HIKARIX rất sạch và loại trừ được tập chất có thể gây hại cho máy khác.

Khi đun nước qua lọc Hikarix thấy có cặn trắng thì đó là cái gì ?

Những chất cặn trắng có sau khi đun chính là các phân tử chất như  Canxi hay Magie có ích cho quá trình tổng hợp vitamin tự nhiên trong cơ thể con người kết tủa lại khi đun sôi. Bởi vì nó có ích cho cơ thể con người nên thiết bị lọc nước Hikarix không lọc nó đi.

Đang dùng HIKARIX có thể chuyển sang dùng nước nguồn khi cần không ?

   Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển sang nước nguồn tạm khi đang dùng nước lọc thì chỉ cần vặn van chuyển đổi là dùng được nước nguồn ngay. Nếu khách hàng muốn bỏ hẳn không dùng HIKARIX  nữa thì xin liên lạc để chúng tôi hỗ trợ tháo dỡ.

Nếu dùng Hikarix thì có dùng được các loại lọc nước khác trong bếp không ?

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng bình lọc nước HIKARIX song song với các loại thiết bị  lọc nước khác. Đương nhiên là cùng hỗ trợ tạo ra nguồn nước lọc sạch hơn nữa cho khách hàng sử dụng.

Áp lực nước thích hợp khi sử dụng sản phẩm HIKARIX

   Thiết bị lọc nước HIKARIX hoạt động ổn định với điều kiện áp lực nước đầu vào từ: 0.25 – 0.7 Mpa. Áp lực nước tối thiểu 0.01 Mpa (kết quả kiểm định JIS 3201) Trong trường hợp áp lực nước cao trên 0.7 Mpa phải giảm áp lực nước đầu vào. Trường hợp áp lực nước đầu ra cao hơn thông số kỹ thuật của thiết bị, khách hàng cần phải điều chỉnh áp lực nước đầu vào sao cho lưu lượng nước đầu ra nằm trong giới hạn.

Sản phẩm không sử dụng điện, với nguồn nước áp lực yếu có sử dụng được không ?

   Vì được ứng dụng công nghệ tiên tiến nên các sản phẩm HIKARIX được sản xuất rất nhỏ gọn nhưng hoạt động tốt mà không cần sử dụng điện. Sản phẩm hoạt động ổn định, yêu cầu nguồn nước đầu vào phải là nước máy (thủy cục) có áp suất nước từ 0.25 – 0.7 Mpa. (áp lực tối thiểu 0.01 Mpa). Với mức áp lực yêu cầu này phần lớn các hộ gia đình đang sử dụng nước thủy cục đều có thể sử dụng các thiết bị của HIKARIX mà không quá lo về áp lực nước yếu.

Sản phẩm không có nước thải, vậy chất thải trong nước ở đâu ?

   Chất bẩn như đất, cát, mùn, bụi bẩn, chất rắn lơ lững có kích thước >1um được giữ lại ở bên ngoài lớp vải không dệt – Chì hòa tanMùi Chlorin dư hay mùi nấm mốc, thuốc trừ sâu, mùi xác chết động thực vật, kim loại nặng, vi khuẩn sẽ được hấp thụ hoàn toàn ở lớp than hoạt tính khối (than hoạt tính sơ dừa)

HIKARIX được lắp ráp ở đâu, xuất xứ như thế nào ?

   HIKARIX là thương hiệu máy lọc nước dân dụng thuộc Công ty SunshineOne , các sản phẩm HIKARIX được sản xuất hoàn toàn tại Nhật (Made in Japan), nên chất lượng sản phẩm luôn phải đạt các tiêu chuẩn khắc khe của chính phủ Nhật Bản trước khi ra thị trường.

HIKARIX bảo hành 12 năm, Vậy phạm vi bảo hành là gì ?

   Chúng tôi bảo hành cho phần thân máy, lõi lọc nếu xảy ra các vấn đề đúng quy chế. Đối với các phụ kiện đi kèm khác thì chúng tôi xin tính phí

Phạm vi bảo hành sản phẩm như thế nào ?

1.Thi hn bo hành

   Toàn bộ thiết bị lọc nước được bảo hành 12 năm kể từ thời điểm lắp đặt hoặc thời điểm mua hàng (ngày trên hóa đơn, phiếu bảo hành sản phẩm). Điều kiện bảo hành không áp dụng với những bộ phận, linh kiện, thành phần, yếu tố có tính hao mòn (các lõi lọc).

   Lưu ý: Trong thời gian bảo hành, thiết bị được sửa chữa miễn phí nếu hư hỏng được xác định là do sự cố kỹ thuật của hãng sản xuất.

2.Điu kin bo hành

   Người sử dụng cần tuân thủ các điều kiện, nguyên tắc sau nếu không sẽ bị từ chối bảo hành:

(1) Người sử dụng mua sản phẩm từ đơn vị bán lẻ ủy quyền của SunshineOne Việt Nam ( SSO VN) hoặc từ điểm bán hàng chính thức của nhà nhập khẩu SSO VN

(2) Giữ hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành và đảm bảo số Serial trên phiếu bảo hành và số serial trên tem sản phẩm là trùng khớp.

(3) Thiết bị lọc nước được lắp đặt bởi kỹ thuật viên của SSO VN ủy quyền hoặc bởi kỹ thuật viên được cấp chứng nhận lắp đặt của nhà sản xuất (bất kỳ thao tác lắp đặt nào không được hướng dẫn bởi nhà sản xuất đều bị nghiêm cấm).

(4) Người sử dụng cần tuân thủ hướng dẫn một cách chặt chẽ. Thao tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa của thiết bị lọc nước phải được thực hiện bởi bộ phận dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất.

3.Điu kin loi tr

   Lỗi và/hoặc hư hỏng của thiết bị lọc nước Hikarix sẽ bị từ chối bảo hành nếu:

(1) Mua hoặc sở hữu sản phẩm một cách phi pháp hoặc từ một kênh không chính thức.

(2) Mất hóa đơn hàng hóa, phiếu mua hàng hoặc số serial sản phẩm trên phiếu và/hoặc trên thiết bị hoặc không thực hiện đăng ký bảo hành.

(3) Số serial trên thiết bị khác số serial trên phiếu bảo hành.

(4) Tự ý thao tác lắp đặt thiết bị hoặc lắp đặt bởi đơn vị/ cá nhân không được ủy quyền bởi nhà sản xuất.

Giao hàng và lắp đặt có tính phí không ?

   Thiết bị lọc nước HIKARIX giao hàng toàn quốc, hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Trong 1 số trường hợp khách hàng lo lắng về chất lượng nước đầu vào có thể liên hệ hotline 08383.75.777/0987.973.093 đội ngũ kỹ thuật viên của HIKARIX sẽ đến khảo sát và tư vấn sản phẩm phù hợp.

Khi chuyển nhà có thể tháo ra mang đến nơi ở mới không ?

   Bình lọc nước HIKARIX hoàn toàn có thể tháo ra mang đến địa chỉ mới để tiếp tục lắp đặt sử dụng. Khách hàng muốn di chuyển xin liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ và lắp đặt ở địa chỉ mới. Tùy vào trường hợp thì có thể phát sinh chi phí vận chuyển. Khi phát sinh chi phí chúng tôi xin có báo giá trước. Ngoài ra có thể liên hệ qua hotline 08383.75.777 / 0987.973.093 hoặc liên hệ fanpage để được hỗ trợ.

Có tiêu chuẩn xét nghiệm nước nào chứng minh không ?

   Tham khảo kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của HIKARIX đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm tại Đại học y tế công cộng (Bộ y tế) tại đây.

Sau lắp đặt, làm thế nào để biết chất lượng nguồn nước ?

   Hiện các sản phẩm của HIKARIX đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế và có giấy kiểm định chất lượng mẫu nước đạt chuẩn tại Đại học y tế công cộng (Bộ y tế).

   Sau khi lắp xong kỹ thuật sẽ tiến hành test thử chỉ số TDS, độ cứng để khách hàng yên tâm chất lượng sau lọc. Trường hợp khách hàng muốn biết rõ các chỉ số vi sinh, hàm lượng khoáng chất có trong nước thì kỹ thuật sẽ hỗ trợ gửi mẫu đi test ở viện sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, tuy nhiên chi phí kiểm tra sẽ do anh/chị thanh toán.

Khi tới thời gian thay thế lõi lọc cần liên hệ ai ?

   Đội ngũ chăm sóc khách hàng của HIKARIX sẽ chủ động liên hệ nhắc khách kiểm tra tình trạng sử dụng của máy hoặc Quý khách có thể chủ động liên hệ hotline 08383.75.777 / 0987.973.093 để được hỗ trợ.